Trimble thông báo là Sketchup 2016 chính thức ra mắt. Như vậy theo tiến trình hàng năm của Trimble thì phiên bản này ra mắt sớm hơn 3 tháng so với thường lệ.

Cũng theo thông tin từ nhà phát triển thì SketchUp 2016 ra mắt được trang bị thêm nhiều tính năng mới, tiện dụng và mạnh mẽ hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm SketchUp 2015 (Sketchup Pro 2015) trước đây. Dưới đây là một số tính năng mới trong SketchUp 2016 

New in sketchup 2016

Những tính năng mới trong Sketchup 2016/ What’s new in Sketchup 2016

 • Tốc độ mở và xuất file nhanh
 • Những cải tiến trong lệnh Move, Protractor, Offset và Rotate tools, đặc biệt là các công cụ xoay (rotate) được kết hợp vào trong cộng cụ di chuyển (move) điều này mang lại những trải nghiệm mới cho người dùng có kinh nghiệm nhưng nó cũng gây ra một số khó kawn nhất định cho người mới
 • Các biểu tượng được đổi mới và cải tiến theo hướng đơn giản, chúng được kết xuất từ đồ họa vector nên có độ phân giải cao hơn và sắc nét hơn
 • Các tùy chỉnh Utility Trays trên máy tính chạy windows, bạn có thể đễ dàng nhóm tất cả các tiện ích khác nhau vào trong 1 “Trays “, cũng có thể làm cho nó ẩn đi ..
 • Generate Report: Công cụ này giúp xuất ra chi tiết các thông tin về file, mô tả chi tiết các thành phần của bản vẽ.
 • Tăng cường hệ thống bắt điểm nội suy: Hệ thống bắt điểm đã được nâng cấp mạnh hơn trong SketchUp 2016, bạn đã có thể bắt điểm tại tâm của đường tròn dễ dàng hơn, bắt điểm dựa vào một cạnh cho trước. Đây là nâng cấp khá đáng giá vì trước đó phải dùng đến plugin.
 • Extensions Policy, nếu bạn đã quá mệt mỏi với hàng loạt các extensions thì nay bạn đã có ba quyền lựa chọn về extensions. Về cơ bản sẽ không điều chỉnh nhiều tuy nhiên nếu bạn muốn quản lý từng cài đặt một thì đây là một nâng cấp đáng giá.

sketchup-2016-new

 • Trimble conect: Trimble đã có động thái tích cực khi đưa Công cụ này vào sketchup kể từ lần đầu tiên từ ngày mua lại SketchUp (2012). Với Trimble conect , người dùng SketchUp có thể làm việc theo teamwork, có nghĩa là hàng chục người đã có thể làm việc trên cùng một file thông qua Trimble conect.
 •   Mở API layout: Theo đánh giá của tôi đây có thể gọi là cải tiến lớn nhất của lần phát hành này, từ giờ những nhà phát hành đã có thể tự viết những addon cho Layout giúp cải tiến Layout mạnh hơn,nhiều tính năng hơn. Chúng ta cùng chờ đợi trong thời gian tới xem những plugin nào sẽ giúp Layout mạnh hơn.
 •   Một số cải tiến khác ở Layout:
  – Tính năng Small dimentions giúp bản vẽ không còn bị rối rắm khi ghi kích thước quá chi chít.
  – Tốc độ có tăng lên,ít lag hơn.
  – Cải tiến Page và Layer.

Đánh giá chung:

SketchUp 2016 là một cập nhật khá quan trọng cho bước đầu trên con đường mang SketchUp gần hơn với kết xuất bản vẽ kiến trúc thay vì chỉ là công cụ phác thảo hay render thông thường. Với một số cải tiến sáng giá chắc chắn rằng trong các bản nâng cấp sắp tới chúng ta sẽ ngày càng ngạc nhiên về khả năng của SketchUp.

Bài viết được tổng hợp và dịch từ nhiều nguồn giúp mang đến thông tin mới chất cho người dùng SketchUP. Trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện ra những điểm mới thú vụ hơn, vui lòng để lại chia sẻ của bạn.

Hiện tại Pacisoft là partner của Sketchup tại Việt Nam, chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bản quyền của Sketchup. 
Cam kết các sản phẩm hoàn toàn chính hãng và luôn có sẵn để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình,  khách hàng có nhu cầu tư vấn, quan tâm về sản phẩm vui lòng liên hệ qua thông tin liên hệ bên dưới.

Được thành lập vào năm 2010, Pacisoft là một trong những nhà cung cấp giải pháp phần mềm, phần cứng, dịch vụ, đám mây...bản quyền hàng đầu tại Việt nam với năng lực cạnh tranh về giải pháp và giá cả. Trải qua gần 4 năm hoạt động với mạng lưới khách hàng rộng khắp trên toàn quốc,  Pacisoft  luôn tin tưởng, với năng lực hiện tại cộng với các kinh nghiệm đạt được  Chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các tổ chức và doanh nghiệp.
Pacisoft đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh, Biên Hòa -Đồng NaiĐà NẵngHà Nội với các đối tác triển khai chuyên nghiệp. 

Thông Tin Liên Hệ